Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và PTNT cho ông Michael John O’Leary

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và PTNT cho ông Michael John O’Leary

e dọa đại dịch mới nổi thuộc Tổ chức Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tặng hoa và quà kỷ niệm cho ông Michael John O’Leary - Cố vấn cao cấp Chương trình An ninh y tế Toàn cầu


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự của Ông Bradley Bessire - Quyền Giám đốc USAID Việt Nam và Bà Cait Unite - Quyền Giam đốc các chương trình y tế USAID tại Việt Nam.
Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến bày tỏ sự vinh dự khi được đồng hành và làm việc cùng ông Michael John O’Leary - cố vấn cao cấp của USAID - một người Mỹ nhưng tâm hồn và nhân cách Việt, luôn nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người cho Bộ NN&PTNT. Ông là người tiên phong hỗ trợ đa ngành trong việc tiếp cận Một sức khỏe về phòng chống bệnh dịch từ động vật sang người; đặc biệt là chương trình phòng chống gia cầm và hỗ trợ các phòng xét nghiệm thú y tăng cường khả năng xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh COVID 19.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Michael John O’Leary - Cố vấn cao cấp Chương trình An ninh y tế Toàn cầu

“Ông Michael như một thành viên, một cán bộ chính thức của Cục Thú y, của Bộ NN&PTNT, luôn có mặt trong các dự án, chương trình và sự kiện về bệnh dịch lây truyền, về quản lý động vật hoang dã, giám sát… Ông luôn giành thời gian để hỗ trợ, theo dõi rất tận tình”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến xúc động nói.

Để ghi nhận những kết quả hợp tác hiệu quả sau khi ông Michael kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn’ cho ông vì những thành tích đóng góp của ngài cho sự nghiệp phát triển nông thôn nói chung và ngành thú y nói riêng.
Đồng thời, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác quan trọng, Bộ NN&PTNT luôn trân trọng sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ nói chung và sự hỗ trợ đồng hành của cá nhân ông Michael nói riêng.
Bày tỏ sự xúc động, hạnh phúc, niềm vinh dự và tự hào khi được nhận Kỷ niệm chương vì ‘Sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn’, ông Michael John O’Leary cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được đến Việt Nam, làm công việc có ý nghĩa với các đồng nghiệp đầy nhiệt huyết. Với ông, Bộ NN&PTNT là một cơ quan đối tác đáng tin cậy và có đội ngũ cán bộ hỗ trợ nhiệt tình và trách nhiệm. Nhờ đó, các dự án của USAID đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.
“Tôi đồng ý với Thứ trưởng Tiến là chúng ta còn có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là với tầm quan trọng và hữu ích của Sáng kiến Một sức khỏe. Qua đây tôi đánh giá cao sự chỉ đạo cũng như hỗ trợ quý báu của Bộ NN&PTNT trong thực hiện Sáng kiến này”.
“Chắc chắn là người đồng nghiệp tôi ở USAID sẽ tiếp nối thành quả hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và USAID trong thời gian qua trên các phương diện hợp tác song phương và đa phương để duy trì sự hợp tác bền chặt giữa hai bên”, ông Michael khẳng định./.

 

NLA (Mard.gov.vn)