Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và PTNT cho ông Michael John O’Leary

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức buổi lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Michael John O’Leary - Cố vấn cao cấp Chương trình An ninh y tế Toàn cầu/Chương trình phòng ngừa các mối đe dọa đại dịch mới nổi thuộc Tổ chức Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và PTNT cho ông Michael John O’Leary

e dọa đại dịch mới nổi thuộc Tổ chức Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tặng hoa và quà kỷ niệm cho ông Michael John O’Leary - Cố vấn cao cấp Chương trình An ninh y tế Toàn cầu


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự của Ông Bradley Bessire - Quyền Giám đốc USAID Việt Nam và Bà Cait Unite - Quyền Giam đốc các chương trình y tế USAID tại Việt Nam.
Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến bày tỏ sự vinh dự khi được đồng hành và làm việc cùng ông Michael John O’Leary - cố vấn cao cấp của USAID - một người Mỹ nhưng tâm hồn và nhân cách Việt, luôn nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người cho Bộ NN&PTNT. Ông là người tiên phong hỗ trợ đa ngành trong việc tiếp cận Một sức khỏe về phòng chống bệnh dịch từ động vật sang người; đặc biệt là chương trình phòng chống gia cầm và hỗ trợ các phòng xét nghiệm thú y tăng cường khả năng xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh COVID 19.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Michael John O’Leary - Cố vấn cao cấp Chương trình An ninh y tế Toàn cầu

“Ông Michael như một thành viên, một cán bộ chính thức của Cục Thú y, của Bộ NN&PTNT, luôn có mặt trong các dự án, chương trình và sự kiện về bệnh dịch lây truyền, về quản lý động vật hoang dã, giám sát… Ông luôn giành thời gian để hỗ trợ, theo dõi rất tận tình”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến xúc động nói.

Để ghi nhận những kết quả hợp tác hiệu quả sau khi ông Michael kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn’ cho ông vì những thành tích đóng góp của ngài cho sự nghiệp phát triển nông thôn nói chung và ngành thú y nói riêng.
Đồng thời, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác quan trọng, Bộ NN&PTNT luôn trân trọng sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ nói chung và sự hỗ trợ đồng hành của cá nhân ông Michael nói riêng.
Bày tỏ sự xúc động, hạnh phúc, niềm vinh dự và tự hào khi được nhận Kỷ niệm chương vì ‘Sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn’, ông Michael John O’Leary cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được đến Việt Nam, làm công việc có ý nghĩa với các đồng nghiệp đầy nhiệt huyết. Với ông, Bộ NN&PTNT là một cơ quan đối tác đáng tin cậy và có đội ngũ cán bộ hỗ trợ nhiệt tình và trách nhiệm. Nhờ đó, các dự án của USAID đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.
“Tôi đồng ý với Thứ trưởng Tiến là chúng ta còn có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là với tầm quan trọng và hữu ích của Sáng kiến Một sức khỏe. Qua đây tôi đánh giá cao sự chỉ đạo cũng như hỗ trợ quý báu của Bộ NN&PTNT trong thực hiện Sáng kiến này”.
“Chắc chắn là người đồng nghiệp tôi ở USAID sẽ tiếp nối thành quả hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và USAID trong thời gian qua trên các phương diện hợp tác song phương và đa phương để duy trì sự hợp tác bền chặt giữa hai bên”, ông Michael khẳng định./.

 

NLA (Mard.gov.vn)

Bài viết khác

Huy động hợp tác Công –Tư cùng phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi

Hưởng ứng tuần lễ Kháng kháng sinh Thế giới, chiều ngày 18/11/2023 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan chủ trì chính Khung đối tác “Một sức khỏe về phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người” tổ chức Lễ Mit-ting kêu gọi các Bên chung tay hợp tác Kháng kháng sinh trong nông nghiệp, với chủ đề chính lựa chọn cho năm 2023 là: “Huy động hợp tác Công –Tư cùng phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi”, đáp ứng lời kêu goi của Tố chức Y tế thế giới về “Chung tay phòng chống Kháng thuốc ”

Diễn dàn thương niên cấp cao MSK năm2023

Sáng nay, ngày 7/11/2023, tại Hà Nội, Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế, Bà Aler Grubs, Giám đốc quốc gia tổ chức USAID đã chủ trì Diễn đàn cấp cao thường niên năm 2023 về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK), giai đoạn 2021-2025.

Giới thiệu về Khung đối tác Một sức khoẻ Việt Nam 2021-2025

Giới thiệu về Khung đối tác Một sức khoẻ Việt Nam 2021-2025

Huy động hợp tác đa ngành và nguồn lực quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Vấn đề mất an toàn thực phẩm cần tới sự chung tay của tất cả các bên liên quan từ cá nhân tới tổ chức, đặc biệt là sự phối hợp đa ngành, hợp tác đa bên.

Chung tay giải quyết vấn đề bệnh dại, bệnh mới nổi từ động vật

Sáng 9/5, FOUR PAWS International - tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu chính thức trở thành thành viên chính thức của khung đối tác Một sức khỏe Việt Nam (OHP).

HỢP TÁC GIẢM CẦU THỊT THÚ RỪNG

Trong khuôn khổ hợp tác nông nghiệp và triền khai Khung đối tác Một sức khoẻ về phòng chống bệnh dịch từ động vật sang người, ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) đồng chủ trì Hội thảo truyền thông với chủ đề “Vai trò của các tổ chức Phi chính phủ (NGO) trong nỗ lực thay đổi hành vi tiêu thụ thịt thú rừng có nguy cơ lây truyền bệnh dịch từ động vật sang người”.

Thành lập đối tác công tư trong khuôn khổ Chương trình thí điểm ngành chăn nuôi lợn về an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế của Tổ chức Thú y Thế giới

Ngày 21 tháng 10 năm 2022. Với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Cục Chăn nuôi- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã công bố thành lập Nhóm công tác Công - Tư để giám sát và định hướng chiến lược cho Chương trình thí điểm ngành chăn nuôi lợn về an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế của Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH, tiền thân là OIE).

Diễn đàn cấp cao thường niên về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK), giai đoạn 21-25 diễn ra ngày 16/8/2022 tại Hà Nội

Sáng nay, ngày 16/8/2022, tại Hà Nội, Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Đức Tiến cùng với sự tham dự của đại diện hai Bộ đồng chủ trì (Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã chủ trì Diễn đàn cấp cao thường niên về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK), giai đoạn 2021-2025.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa IFC và Bộ Nông nghiệp và PTNT về hỗ trợ kỹ thuật phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Biên bản ghi nhớ nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật Nâng cao năng lực cạnh tranh nông nghiệp do Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thực hiện.

Lễ Ký kết Đối tác Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK), giai đoạn 21-25, ngày 23/03/2021(OHP)

Sáng nay, ngày 23/3/2021, tại Hà Nội, Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Đức Tiến cùng Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Ông Võ Tuấn Nhân đã đồng chủ trì Lễ ký kết Đối tác Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK), giai đoạn 2021-2025.

SỰ KIỆN

Apr
17
2018
Sep
28
2016
Ngày thế giới phòng chống Dại

Địa điểm: Nghệ An, Gia Lai

Thời gian:

Sep
06
2016

Đối tác & dự án

Bản đồ